Thử nhiều cách và giữ lại những gì phù hợp

Thử nhiều cách giữ những gì phù hợp 2

 Một cách để thúc đẩy sự tiến bộ là – Thủ nhiều cách, giữ những gì phù hợp

 Những kết luận  cơ bản cho việc thúc đẩy quá trình tiến hóa ở một công ty hàng đầu:

  1. Hãy thử - và thử nhanh: Khi còn nghi ngờ, hãy thay đổi, hãy thử nhiều cách khác nhau để giải quyết vấn đề, nắm bắt cơ hội, thử những phương pháp mới (dĩ nhiên phải phù hợp với tư tưởng cốt lõi) – ngay cả không tiên liệu trước kết quả của những biện pháp này.
  2. Chấp nhận sai lầm:  Do không ai có thể nói trước biến thể thế nào là thành công, bạn buộc phải chấp nhận những sai sót, lỗi lầm nếu có, coi đó là một phần tất yếu của quá trình tiến hóa.
  3. Đi từng bước nhỏ: Chúng ta dễ chấp nhận thất bại ở thử nghiệm – không phải thất bại ở tầm vóc công ty.
  4. Tạo sự thỏa mái cần thiết cho mọi người: Khi bạn cho nhân viên sự tự do hành động nhất định, bạn sẽ không biết trước họ sẽ làm gì – và đó là một điều tốt.
  5. Tạo cơ chế: Vẻ đẹp của câu chuyện là chuyển bốn yếu tố trên thành cơ chế hữu hình. Chỉ có những ý định tốt đẹp vẫn chưa đủ. Công ty không thể quẳng một nhóm người tài giỏi vào một cái nồi và chờ đợi điều gì xẩy ra. Không ngược lại, Công ty phải châm lửa dưới đáy nồi và khuấy “chúng” lên một cách mạnh mẽ.

Chúng tôi thấy rằng nhiều nhà quản lý thường coi nhẹ kết luận thứ 5 này và dường như không thành công trong công việc, chuyển các ý định của họ thành các cơ chế cụ thể. Họ suy nghĩ một cách sai lầm rằng một khi họ đã đưa ra những luận điểm lãnh đạo đúng đắn thì mọi người sẽ bắt đầu lao vào ý tưởng và thử nghiệm. Không phải như vậy! Điều này đòi hỏi các nhà quản lý phải xây dựng một cơ chế liên tục thúc đẩy động viên mang tính chất “tiến hóa” và phát triển.

 Không được:

+ Áp dụng phong cách lãnh đạo: độc tài, mệnh lệnh, độc đoán, tập trung vào hội sở, một người.

  1. Nhớ rằng sự tiến hóa có hai yếu tố: + Đa dạng (biến thể) và chọn lọc

Việc chọn lọc gồm hai câu hỏi lớn:

-         Một câu hỏi rất thực tế: Giải pháp này (biến thể) này có hiệu quả không ?

-         Nhưng câu hỏi thứ hai không kém phần quan trọng là: Liệu nó có phù hợp với tư tưởng cốt lõi của công ty hay không ?

 Tư tưởng cốt lõi có vai trò nhưng một lực lượng dẫn dắt, một chất kết dính, gắn kết một công ty hàng đầu một cách vững chắc trong quá trình biến đổi và tiến hóa.

          Trích : Tư tưởng cốt lõi và triết lý kinh doanh của Hanoiaw Firm